BÀI GIẢNG KẾ TOÁN THỰC HÀNH - TRƯỜNG TC KINH TẾ - KỸ THUẬT BẮC THĂNG LONG
 • Những gì bạn muốn tìm hiểu

  Những gì bạn muốn tìm hiểu

  Hội thảo xây dựng Hợp tác quốc tế!

  Hội thảo xây dựng quan hệ đối tác UNITERRA 3, Những câu chuyện thành công và những thách thức các TNV Uniterra phải đối mặt.

  see More
 • Những gì bạn muốn tìm hiểu

  Những gì bạn muốn tìm hiểu

  Hệ thống tuyển sinh trực tuyến

  Các chương trình đào tạo. Trung cấp chuyên nghiệp và chương trình đào tạo ngắn hạn

  see More
 • Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long

  Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long

  Đồng hành cùng thành công của bạn!

  Trở thành một tổ hợp giáo dục đào tạo đa ngành, đa trình độ, chất lượng cao, đáp ứng tốt mọi nhu cầu học tập, đào tạo bồi dưỡng cộng đồng dân cư, doanh nghiệp...

  see More

Chương trình đào tạo

Giới thiệu về các chương trình đào tạo của nhà trường...

Chi tiết

Học tập trực tuyến

Trang học tập trực tuyến cho học sinh - sinh viên

Chi tiết

Giáo trình - bài giảng

Giới thiệu giáo trình học tập

Chi tiết

Giáo trình - Bài giảng

BÀI GIẢNG KẾ TOÁN THỰC HÀNH

Tổ chức hệ thống chứng từ và sổ kế toán là một nội dung quan trọng trong tổ chức công tác kế toán ở Doanh nghiệp. Đặc biệt tổ chức hệ thống sổ kế toán phù hợp với quy mô và đặc điểm hoạt động của Doanh nghiệp có tác dụng quan trọng trong quá trình sử lý thông tin để tạo ra thông tin hữu ích cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

Bài giảng “Kế toán thực hành tại đơn vị sản xuất kinh doanh” nhằm hướng dẫn bạn đọc cập nhật chế độ tài chính kế toán trong công tác kế toán tại đơn vị. Đồng thời thực hiện tổ chức công tác kế toán tại các Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp- đặc biệt là tại các đơn vị kế toán nhỏ và vừa với các phần hành công việc cụ thể được chia thành các bài thực hành sau:

Bài 1: Tổ chức kế toán vật liệu, công cụ dụng cụ

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ và chế độ nhà nước về kế toán vật liệu. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán vật liệu, công cụ dụng cụ và căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 2: Tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ và chế độ nhà nước về kế toán tiền lương. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 3: Tổ chức kế toán Tài sản cố định

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ và chế độ nhà nước về kế toán Tài sản cố định, đặc biệt là quy định sử dụng và trích khấu hao TSCĐ. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tài sản cố định; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 4: Tổ chức kế toán Vốn bằng tiền và thanh toán công nợ

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ về kế toán vốn bằng tiền và thanh toán công nợ. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, công nợ phải thu, công nợ phải trả; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 5: Tổ chức kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ về kế toán tập hợp chi phí, kế toán tính giá thành sản phẩm. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tập hợp chi phí, kế toán tính giá thành sản phẩm; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 6: Tổ chức kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ về kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tập thành phẩm, tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 7: Tổ chức kế toán tổng hợp, kiểm tra, lập BCTC, các báo cáo thuế liên quan

Bài thực hành này hướng dẫn người học cách sắp xếp chứng từ, căn cứ vào chứng từ để ghi sổ tiingr hợp, kiểm tra giữa các sổ chi tiết, sổ tổng hợp và lập các báo cáo kế toán liên quan vào cuối kỳ (tháng, quý,  năm).

Mục tiêu của bài giảng này nhằm giúp cho học sinh tiếp cận ngay với mô hình kế toán tại các Doanh nghiệp công nghiệp bằng tình huống nghiệp vụ kinh tế phát sinh cụ thể tại một đơn vị sản xuất công nghiệp. Vị vậy khi ra trường các em có thể đảm nhiệm được các phần hành kế toán tại các doanh nghiệp.

Cuốn bài giảng có thể chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu  mà bạn đọc quan tâm và không thể tránh khỏi những khiếm khuyết nhất định. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc để chỉnh lý, bổ sung cho các lần tái bản sau.

Share

Cảm nhận của học viên

Sinh viên tốt nghiệp BTL đang thành công và làm việc tại một số doanh nghiệp lớn trên đất nước,....

"Đang làm việc tại tập đoàn Viettel" Cảm ơn nhà trường và các thầy cô tại BTL. Nhờ vào việc được thầy cô giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình,được thực hành nhiều, nên đã trang bị cho chúng em kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ....

Vương Hòa
Vương Hòa
Khoa máy tính - lớp k45

"Đang làm việc tại đài truyền hình" Cảm ơn nhà trường và các thầy cô tại BTL. Nhờ vào việc được thầy cô giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình,được thực hành nhiều, nên đã trang bị cho chúng em kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ....

"Trưởng phòng kinh doanh Plaza"Cảm ơn nhà trường và các thầy cô tại BTL. Nhờ vào việc được thầy cô giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình,được thực hành nhiều, nên đã trang bị cho chúng em kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ....

Xuân Viết
Xuân Viết
sinh viên khoa kinh tế

"Quản lý nhân sự Tập đoàn samsung"Cảm ơn nhà trường và các thầy cô tại BTL. Nhờ vào việc được thầy cô giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình,được thực hành nhiều, nên đã trang bị cho chúng em kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ....

Vân Anh
Vân Anh
Sinh viên khoa kinh tế

Sinh viên chia sẻ

Sinh viên của trường chia sẻ các phương pháp để học tập tốt môn chuyên ngành và tiếng anh....

Sinh viên chia sẻ
 • 16

  Tháng Năm

  Nói với con 20 sự thật này,...

  • 16 Tháng Năm, 2017

  Có những điều trẻ nhỏ nên sớm biết, sớm đối mặt để chúng không choáng nhợp bởi một tương lai không như những gì chúng tưởng tượng. Con cái chúng ta...

  Chi tiết
 • 21

  Tháng Ba

  Nhớ nhanh 100 từ vựng mỗi ngày

  • 21 Tháng Ba, 2017

  Kì thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ sắp đến gần. Để giúp các bạn học sinh ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm của các thầy giáo, các...

  Chi tiết
 • 21

  Tháng Ba

  Phương pháp học nhóm hiệu quả

  • 21 Tháng Ba, 2017

  Kì thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ sắp đến gần. Để giúp các bạn học sinh ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm của các thầy giáo, các...

  Chi tiết