BÀI GIẢNG KẾ TOÁN THỰC HÀNH - TRƯỜNG TC KINH TẾ - KỸ THUẬT BẮC THĂNG LONG
 • Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác Quốc tế

  Hội thảo xây dựng Hợp tác quốc tế!

  Ngày 23/7/2018, Dự án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội" đã vinh dự được đón nhóm cố vấn của Tổng giám đốc điều hành tổ chức PLan quốc tế đến thăm và trò chuyện với các bạn học viên, các bạn nữ công nhân đang được đào tạo nghề tại trường Trung cấp KT-KT Bắc Thăng Long.

  see More
 • Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Hệ thống tuyển sinh trực tuyến

  Cố vấn Tổng Giám đốc điều hành Tổ chức PLAN thăm và trò chuyện với các học viên ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp

  see More
 • Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long

  Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long

  Đồng hành cùng thành công của bạn!

  Trở thành một tổ hợp giáo dục đào tạo đa ngành, đa trình độ, chất lượng cao, đáp ứng tốt mọi nhu cầu học tập, đào tạo bồi dưỡng cộng đồng dân cư, doanh nghiệp...

  see More
 • Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác đào tạo nghề cho học sinh sinh viên tại Thái Lan

  Đoàn học sinh, giáo viên của trường Trung cấp KT-KT Bắc Thăng Long thăm và làm việc với Trường Roi-Et Vocational College, Thai Lan

  see More
 • Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác đào tạo nghề cho học sinh sinh viên tại Thái Lan

  Đoàn học sinh, giáo viên của trường Trung cấp KT-KT Bắc Thăng Long thăm và làm việc với Trường Roi-Et Vocational College, Thai Lan

  see More
 • Hợp tác đào tạo quốc tế

  Hợp tác đào tạo quốc tế

  Hợp tác đào tạo quốc tế

  Đoàn học sinh sinh viên và giáo viên trường Trung cấp KT-KT Bắc Thăng Long thăm, làm việc tại trường Amanatcharoen Technical college, Thai Lan

  see More
 • Hội thao Thể dục thể thao

  Hội thao Thể dục thể thao

  Hội thao Thể dục thể thao Sở Lao động và Thương binh Xã Hội Hà Nội

  Đoàn VĐV trường TC KT_KT Bắc Thăng Long tham gia Hội thao do Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức với kết quả Nhất Đôi Nam-Nữ cầu lông lứa tuổi trên 40, Nhì Đôi Nam-Nữ cầu lông lứa tuổi dưới 40

  see More
 • Dự Án PLAN

  Dự Án PLAN

  Dự án PLAN: "Tạo cơ hội việc làm bền vững cho nữ lao động nhập cư tại Hà Nội"

  Ngày 10/9/2018, dự án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ lao động nhập cư tại Hà Nội" do PLAN International hỗ trợ triển khai đã vinh dự được đón bà Anne-Birgitte Albrectsen, Tổng Giám đốc điều hành tổ chức PLAN International quốc tế đến thăm các lớp học nghề ngắn hạn dành cho các bạn nữ di cư đang được đào tạo tại trường.

  see More
 • Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018

  Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018

  Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018

  Cô giáo Lê Hải Hà (Trưởng khoa Du lịch - Thương mại) đạt Giải ba tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018

  see More
 • Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Bế giảng các lớp dạy nghề Khóa 4, Khóa 5

  see More
 • Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Khai giảng các lớp nghề ngắn hạn PLAN Khóa 7

  see More

Giáo trình - Bài giảng

BÀI GIẢNG KẾ TOÁN THỰC HÀNH

Tổ chức hệ thống chứng từ và sổ kế toán là một nội dung quan trọng trong tổ chức công tác kế toán ở Doanh nghiệp. Đặc biệt tổ chức hệ thống sổ kế toán phù hợp với quy mô và đặc điểm hoạt động của Doanh nghiệp có tác dụng quan trọng trong quá trình sử lý thông tin để tạo ra thông tin hữu ích cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

Bài giảng “Kế toán thực hành tại đơn vị sản xuất kinh doanh” nhằm hướng dẫn bạn đọc cập nhật chế độ tài chính kế toán trong công tác kế toán tại đơn vị. Đồng thời thực hiện tổ chức công tác kế toán tại các Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp- đặc biệt là tại các đơn vị kế toán nhỏ và vừa với các phần hành công việc cụ thể được chia thành các bài thực hành sau:

Bài 1: Tổ chức kế toán vật liệu, công cụ dụng cụ

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ và chế độ nhà nước về kế toán vật liệu. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán vật liệu, công cụ dụng cụ và căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 2: Tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ và chế độ nhà nước về kế toán tiền lương. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 3: Tổ chức kế toán Tài sản cố định

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ và chế độ nhà nước về kế toán Tài sản cố định, đặc biệt là quy định sử dụng và trích khấu hao TSCĐ. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tài sản cố định; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 4: Tổ chức kế toán Vốn bằng tiền và thanh toán công nợ

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ về kế toán vốn bằng tiền và thanh toán công nợ. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, công nợ phải thu, công nợ phải trả; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 5: Tổ chức kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ về kế toán tập hợp chi phí, kế toán tính giá thành sản phẩm. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tập hợp chi phí, kế toán tính giá thành sản phẩm; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 6: Tổ chức kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh

Bài thực hành này hướng dẫn người học các yêu cầu, nhiệm vụ về kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh. Hướng dẫn lập các chứng từ kế toán liên quan tới công tác kế toán tập thành phẩm, tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh; căn cứ vào chứng từ kế toán để ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, kế toán tổng hợp liên quan.

Bài 7: Tổ chức kế toán tổng hợp, kiểm tra, lập BCTC, các báo cáo thuế liên quan

Bài thực hành này hướng dẫn người học cách sắp xếp chứng từ, căn cứ vào chứng từ để ghi sổ tiingr hợp, kiểm tra giữa các sổ chi tiết, sổ tổng hợp và lập các báo cáo kế toán liên quan vào cuối kỳ (tháng, quý,  năm).

Mục tiêu của bài giảng này nhằm giúp cho học sinh tiếp cận ngay với mô hình kế toán tại các Doanh nghiệp công nghiệp bằng tình huống nghiệp vụ kinh tế phát sinh cụ thể tại một đơn vị sản xuất công nghiệp. Vị vậy khi ra trường các em có thể đảm nhiệm được các phần hành kế toán tại các doanh nghiệp.

Cuốn bài giảng có thể chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu  mà bạn đọc quan tâm và không thể tránh khỏi những khiếm khuyết nhất định. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc để chỉnh lý, bổ sung cho các lần tái bản sau.

Share

Cảm nhận của học viên

Sinh viên tốt nghiệp BTL đang thành công và làm việc tại một số doanh nghiệp lớn trên đất nước,....

"Là một học sinh ngành Tin học, em thấy các thầy cô ở trường Bắc Thăng Long rất nhiệt tình, quan tâm đến học sinh và có tay nghề. Qua 2 năm học tại trường, em đã học hỏi được rất nhièu từ các thầy cô trong và ngoài trường, các bạn cùng ngành và trong trường. Hiện tại em đang làm lập trình viên tại 1 Công ty thiết kế phần mềm tại Hà Nội. Nghĩ về trường Bắc Thăng Long, em cảm thấy rất tự hào."

Dương Văn Chiển
Dương Văn Chiển
Tin học ứng dụng

"Em rất thích học tập tại trường Bắc Thăng Long vì đây là một ngôi trường rất tạo điều kiện. Học sinh có thể vừa đi học vừa đi làm và tham gia vào rất nhiều hoạt động phòng trào của Nhà trường"

Nguyễn Thị Hằng
Nguyễn Thị Hằng
Kế toán tổng hợp

"Quản lý siêu thị Tmax". Cảm ơn các thầy cô trong nhà trường, các bạn học sinh trong quá trình em được học tập tại trường. Sau 3 năm học tập được sự dìu dắt của các thầy cố, được cọ sát với thực hành, thực tế về nghề học của mình em đã trang bị cho mình rất nhiều kiến thức, trải nghiệm để hiện tại được tham gia Quản lý một trong những chuỗi siêu thị lớn của Việt Nam."

Hoàng Văn Công
Hoàng Văn Công
Kỹ thuật chế biến món ăn

"Quản lý nhân sự thuộc Tập đoàn samsung". Cảm ơn Nhà trường và các thầy cô tại trường. Em rất biết ơn được thầy cô đã giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình, được thực hành, thực tế nhiều, nên bản thân em đã trang bị cho mình kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và hiện tại đang tham gia vào công tác tuyển dụng nhân sự cho Công ty TNHH Sam Sung Việt Nam"

Nguyễn Văn Hanh
Nguyễn Văn Hanh
Kinh doanh thương mại dịch vụ

" Trường Bắc Thăng Long là một môi trường học tập tốt. Em tiếp thu được rất nhiều kiến thức từ thầy cô và các bạn. Nhà trường còn có rất nhiều phong trào cho học sinh. Các thầy cô ở đây giảng dạy rất nhiệt tình và hết lòng chỉ bảo cho chúng em."

Nguyễn Văn Tiến
Nguyễn Văn Tiến
Quản trị kinh doanh

Sinh viên chia sẻ

Sinh viên của trường chia sẻ các phương pháp để học tập tốt môn chuyên ngành và tiếng anh....

Sinh viên chia sẻ
 • 16

  Tháng Năm

  Nói với con 20 sự thật này,...

  • 16 Tháng Năm, 2017

  Có những điều trẻ nhỏ nên sớm biết, sớm đối mặt để chúng không choáng nhợp bởi một tương lai không như những gì chúng tưởng tượng. Con cái chúng ta...

  Chi tiết
 • 21

  Tháng Ba

  Nhớ nhanh 100 từ vựng mỗi ngày

  • 21 Tháng Ba, 2017

  Kì thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ sắp đến gần. Để giúp các bạn học sinh ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm của các thầy giáo, các...

  Chi tiết
 • 21

  Tháng Ba

  Phương pháp học nhóm hiệu quả

  • 21 Tháng Ba, 2017

  Kì thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ sắp đến gần. Để giúp các bạn học sinh ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm của các thầy giáo, các...

  Chi tiết