Mỗi ngày đi làm là một ngày vui - TRƯỜNG TC KINH TẾ - KỸ THUẬT BẮC THĂNG LONG
 • Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác Quốc tế

  Hội thảo xây dựng Hợp tác quốc tế!

  Ngày 23/7/2018, Dự án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội" đã vinh dự được đón nhóm cố vấn của Tổng giám đốc điều hành tổ chức PLan quốc tế đến thăm và trò chuyện với các bạn học viên, các bạn nữ công nhân đang được đào tạo nghề tại trường Trung cấp KT-KT Bắc Thăng Long.

  see More
 • Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Hệ thống tuyển sinh trực tuyến

  Cố vấn Tổng Giám đốc điều hành Tổ chức PLAN thăm và trò chuyện với các học viên ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp

  see More
 • Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long

  Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long

  Đồng hành cùng thành công của bạn!

  Trở thành một tổ hợp giáo dục đào tạo đa ngành, đa trình độ, chất lượng cao, đáp ứng tốt mọi nhu cầu học tập, đào tạo bồi dưỡng cộng đồng dân cư, doanh nghiệp...

  see More
 • Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác đào tạo nghề cho học sinh sinh viên tại Thái Lan

  Đoàn học sinh, giáo viên của trường Trung cấp KT-KT Bắc Thăng Long thăm và làm việc với Trường Roi-Et Vocational College, Thai Lan

  see More
 • Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác Quốc tế

  Hợp tác đào tạo nghề cho học sinh sinh viên tại Thái Lan

  Đoàn học sinh, giáo viên của trường Trung cấp KT-KT Bắc Thăng Long thăm và làm việc với Trường Roi-Et Vocational College, Thai Lan

  see More
 • Hợp tác đào tạo quốc tế

  Hợp tác đào tạo quốc tế

  Hợp tác đào tạo quốc tế

  Đoàn học sinh sinh viên và giáo viên trường Trung cấp KT-KT Bắc Thăng Long thăm, làm việc tại trường Amanatcharoen Technical college, Thai Lan

  see More
 • Hội thao Thể dục thể thao

  Hội thao Thể dục thể thao

  Hội thao Thể dục thể thao Sở Lao động và Thương binh Xã Hội Hà Nội

  Đoàn VĐV trường TC KT_KT Bắc Thăng Long tham gia Hội thao do Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức với kết quả Nhất Đôi Nam-Nữ cầu lông lứa tuổi trên 40, Nhì Đôi Nam-Nữ cầu lông lứa tuổi dưới 40

  see More
 • Dự Án PLAN

  Dự Án PLAN

  Dự án PLAN: "Tạo cơ hội việc làm bền vững cho nữ lao động nhập cư tại Hà Nội"

  Ngày 10/9/2018, dự án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ lao động nhập cư tại Hà Nội" do PLAN International hỗ trợ triển khai đã vinh dự được đón bà Anne-Birgitte Albrectsen, Tổng Giám đốc điều hành tổ chức PLAN International quốc tế đến thăm các lớp học nghề ngắn hạn dành cho các bạn nữ di cư đang được đào tạo tại trường.

  see More
 • Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018

  Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018

  Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018

  Cô giáo Lê Hải Hà (Trưởng khoa Du lịch - Thương mại) đạt Giải ba tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018

  see More
 • Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Bế giảng các lớp dạy nghề Khóa 4, Khóa 5

  see More
 • Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Dự án PLAN

  Khai giảng các lớp nghề ngắn hạn PLAN Khóa 7

  see More

Tin tức

Mỗi ngày đi làm là một ngày vui

Bạn đã đi làm được bao lâu?  Và trong từng ấy ngày bạn đi làm, có bao nhiêu lần bạn ra khỏi văn phòng và tự cảm thấy “mãn nguyện” về ngày làm việc hôm ấy? Với phần lớn mọi người, mỗi ngày đi làm đa phần là mỗi “cuộc chiến”. Rồi đến giờ tan sở, họ sẽ chẳng còn nhớ gi ngoài sự mệt mỏi và lo lắng về công việc tồn đọng. Nếu bạn muốn thay đổi tình trạng này, muốn có một ngày làm việc thú vị hơn thì sau đây là những tip bạn có thể cân nhắc.

1.      Tự điểm lại những thành quả bạn đã đặt được.

Đây là một cách hữu hiệu để tạo động lực cho bản thân. Suốt 8 tiếng, bạn bị công việc cuốn vào vòng xoay không ngừng nghỉ và đương nhiên khó tránh khỏi cảm giác rối bời và rệu rã vào cuối ngày. Vì vậy, hãy dành cho mình vài phút để tự nhắc nhở rằng: “Dù còn nhiều thứ dang dở nhưng hôm nay bạn đã hoàn thành không ít những thứ có ích”.

Vậy nên, cuối giờ làm việc, hãy dành ra đôi ba phút để viết lại những công việc bạn đã hoàn thành trong ngày hôm đó. Đó cũng là cách bạn tự khen thưởng bản thân và tạo động lực cho các ngày làm việc tiếp theo.

2.      Luôn chuẩn bị kế hoạch làm việc cho ngày mới.

Rất nhiều người về nhà sau mỗi buổi làm việc nhưng họ vẫn không thực sự được nghỉ ngơi vì công việc vẫn “bám đuôi” họ. Và ngay cả khi đang tận hưởng những giây phút bên gia đình, họ vẫn băn khoăn, lo lắng về những việc còn dang dở ở cơ quan.

Có một giải pháp rất hữu hiệu cho tình trạng này. Đó là: lập kế hoạch chi tiết những công việc bạn sẽ làm hôm sau vào cuối buổi làm hôm trước. Hãy viết sẵn ra giấy những công việc mai bạn sẽ giải quyết, những buổi họp phải dự, những báo cáo phải nộp. Viết chúng ra giấy chứ đừng để chúng trong đầu bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ không còn phải nơm nớp lo sợ vì bạn biết chắc chắn mình sẽ phải làm gì và làm nó vào lúc nào. Vậy là bạn có thể tự tin bước ra khỏi văn phòng với tâm lý thoải mái mỗi chiều tan sở.

3.      Luôn giữ bàn làm việc ngăn nắp.

Nhiều người vẫn không quan tâm nhiều đến việc này. Họ biện minh rằng họ tìm được sự “sắp sếp ngầm định” trong đống đồ lộn xộn ấy.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng, bạn làm việc trên cái bàn ấy suốt 8 tiếng một ngày. Khi chúng luôn lộn xộn thì luôn ít nhiều ảnh hưởng đến tầm nhìn và mạch suy nghĩ của bạn. Hãy cố gắng giữ bàn làm việc gọn gàng và chắc chắn chúng sẽ giúp đầu óc bạn thư thái hơn.

Hơn nữa, dọn dẹp bàn gọn hơn sẽ giúp bạn không nhầm lẫn các giấy tờ. Bạn cũng sẽ không phải lục tung mọi thứ chỉ để tìm bút, usb hay các vật dụng. Và quan trọng hơn, giữ bàn làm việc sạch sẽ cũng giúp bạn tránh khỏi cảm giác  “quên hay bỏ sót” thứ gì đó quan trọng.

4.      Có thứ gì đó để hy vọng

Hãy tìm cho bản thân một mục đích cụ thể để phấn đấu. Bởi khi đó, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn để làm việc và cứng cỏi hơn khi phải đương đầu với những khó khăn.

Mục đích bạn đặt ra không cần phải là những thứ quá to lớn. Nó có thể chỉ đơn giản là: cố gắng làm việc hết quý này và bạn sẽ có một chuyến du lịch đâu đó. Khi có gì đó để hi vọng, để hướng về, bạn sẽ lạc quan hơn và công việc ít nhiều sẽ suôn sẻ hơn.

Theo HRInsider

Share

Cảm nhận của học viên

Sinh viên tốt nghiệp BTL đang thành công và làm việc tại một số doanh nghiệp lớn trên đất nước,....

"Là một học sinh ngành Tin học, em thấy các thầy cô ở trường Bắc Thăng Long rất nhiệt tình, quan tâm đến học sinh và có tay nghề. Qua 2 năm học tại trường, em đã học hỏi được rất nhièu từ các thầy cô trong và ngoài trường, các bạn cùng ngành và trong trường. Hiện tại em đang làm lập trình viên tại 1 Công ty thiết kế phần mềm tại Hà Nội. Nghĩ về trường Bắc Thăng Long, em cảm thấy rất tự hào."

Dương Văn Chiển
Dương Văn Chiển
Tin học ứng dụng

"Em rất thích học tập tại trường Bắc Thăng Long vì đây là một ngôi trường rất tạo điều kiện. Học sinh có thể vừa đi học vừa đi làm và tham gia vào rất nhiều hoạt động phòng trào của Nhà trường"

Nguyễn Thị Hằng
Nguyễn Thị Hằng
Kế toán tổng hợp

"Quản lý siêu thị Tmax". Cảm ơn các thầy cô trong nhà trường, các bạn học sinh trong quá trình em được học tập tại trường. Sau 3 năm học tập được sự dìu dắt của các thầy cố, được cọ sát với thực hành, thực tế về nghề học của mình em đã trang bị cho mình rất nhiều kiến thức, trải nghiệm để hiện tại được tham gia Quản lý một trong những chuỗi siêu thị lớn của Việt Nam."

Hoàng Văn Công
Hoàng Văn Công
Kỹ thuật chế biến món ăn

"Quản lý nhân sự thuộc Tập đoàn samsung". Cảm ơn Nhà trường và các thầy cô tại trường. Em rất biết ơn được thầy cô đã giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình, được thực hành, thực tế nhiều, nên bản thân em đã trang bị cho mình kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và hiện tại đang tham gia vào công tác tuyển dụng nhân sự cho Công ty TNHH Sam Sung Việt Nam"

Nguyễn Văn Hanh
Nguyễn Văn Hanh
Kinh doanh thương mại dịch vụ

" Trường Bắc Thăng Long là một môi trường học tập tốt. Em tiếp thu được rất nhiều kiến thức từ thầy cô và các bạn. Nhà trường còn có rất nhiều phong trào cho học sinh. Các thầy cô ở đây giảng dạy rất nhiệt tình và hết lòng chỉ bảo cho chúng em."

Nguyễn Văn Tiến
Nguyễn Văn Tiến
Quản trị kinh doanh

Sinh viên chia sẻ

Sinh viên của trường chia sẻ các phương pháp để học tập tốt môn chuyên ngành và tiếng anh....

Sinh viên chia sẻ
 • 16

  Tháng Năm

  Nói với con 20 sự thật này,...

  • 16 Tháng Năm, 2017

  Có những điều trẻ nhỏ nên sớm biết, sớm đối mặt để chúng không choáng nhợp bởi một tương lai không như những gì chúng tưởng tượng. Con cái chúng ta...

  Chi tiết
 • 21

  Tháng Ba

  Nhớ nhanh 100 từ vựng mỗi ngày

  • 21 Tháng Ba, 2017

  Kì thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ sắp đến gần. Để giúp các bạn học sinh ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm của các thầy giáo, các...

  Chi tiết
 • 21

  Tháng Ba

  Phương pháp học nhóm hiệu quả

  • 21 Tháng Ba, 2017

  Kì thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ sắp đến gần. Để giúp các bạn học sinh ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm của các thầy giáo, các...

  Chi tiết