Mỗi ngày đi làm là một ngày vui - TRƯỜNG TC KINH TẾ - KỸ THUẬT BẮC THĂNG LONG
 • Những gì bạn muốn tìm hiểu

  Những gì bạn muốn tìm hiểu

  Hội thảo xây dựng Hợp tác quốc tế!

  Hội thảo xây dựng quan hệ đối tác UNITERRA 3, Những câu chuyện thành công và những thách thức các TNV Uniterra phải đối mặt.

  see More
 • Những gì bạn muốn tìm hiểu

  Những gì bạn muốn tìm hiểu

  Hệ thống tuyển sinh trực tuyến

  Các chương trình đào tạo. Trung cấp chuyên nghiệp và chương trình đào tạo ngắn hạn

  see More
 • Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long

  Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long

  Đồng hành cùng thành công của bạn!

  Trở thành một tổ hợp giáo dục đào tạo đa ngành, đa trình độ, chất lượng cao, đáp ứng tốt mọi nhu cầu học tập, đào tạo bồi dưỡng cộng đồng dân cư, doanh nghiệp...

  see More

Chương trình đào tạo

Giới thiệu về các chương trình đào tạo của nhà trường...

Chi tiết

Học tập trực tuyến

Trang học tập trực tuyến cho học sinh - sinh viên

Chi tiết

Giáo trình - bài giảng

Giới thiệu giáo trình học tập

Chi tiết

Tin tức

Mỗi ngày đi làm là một ngày vui

Bạn đã đi làm được bao lâu?  Và trong từng ấy ngày bạn đi làm, có bao nhiêu lần bạn ra khỏi văn phòng và tự cảm thấy “mãn nguyện” về ngày làm việc hôm ấy? Với phần lớn mọi người, mỗi ngày đi làm đa phần là mỗi “cuộc chiến”. Rồi đến giờ tan sở, họ sẽ chẳng còn nhớ gi ngoài sự mệt mỏi và lo lắng về công việc tồn đọng. Nếu bạn muốn thay đổi tình trạng này, muốn có một ngày làm việc thú vị hơn thì sau đây là những tip bạn có thể cân nhắc.

1.      Tự điểm lại những thành quả bạn đã đặt được.

Đây là một cách hữu hiệu để tạo động lực cho bản thân. Suốt 8 tiếng, bạn bị công việc cuốn vào vòng xoay không ngừng nghỉ và đương nhiên khó tránh khỏi cảm giác rối bời và rệu rã vào cuối ngày. Vì vậy, hãy dành cho mình vài phút để tự nhắc nhở rằng: “Dù còn nhiều thứ dang dở nhưng hôm nay bạn đã hoàn thành không ít những thứ có ích”.

Vậy nên, cuối giờ làm việc, hãy dành ra đôi ba phút để viết lại những công việc bạn đã hoàn thành trong ngày hôm đó. Đó cũng là cách bạn tự khen thưởng bản thân và tạo động lực cho các ngày làm việc tiếp theo.

2.      Luôn chuẩn bị kế hoạch làm việc cho ngày mới.

Rất nhiều người về nhà sau mỗi buổi làm việc nhưng họ vẫn không thực sự được nghỉ ngơi vì công việc vẫn “bám đuôi” họ. Và ngay cả khi đang tận hưởng những giây phút bên gia đình, họ vẫn băn khoăn, lo lắng về những việc còn dang dở ở cơ quan.

Có một giải pháp rất hữu hiệu cho tình trạng này. Đó là: lập kế hoạch chi tiết những công việc bạn sẽ làm hôm sau vào cuối buổi làm hôm trước. Hãy viết sẵn ra giấy những công việc mai bạn sẽ giải quyết, những buổi họp phải dự, những báo cáo phải nộp. Viết chúng ra giấy chứ đừng để chúng trong đầu bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ không còn phải nơm nớp lo sợ vì bạn biết chắc chắn mình sẽ phải làm gì và làm nó vào lúc nào. Vậy là bạn có thể tự tin bước ra khỏi văn phòng với tâm lý thoải mái mỗi chiều tan sở.

3.      Luôn giữ bàn làm việc ngăn nắp.

Nhiều người vẫn không quan tâm nhiều đến việc này. Họ biện minh rằng họ tìm được sự “sắp sếp ngầm định” trong đống đồ lộn xộn ấy.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng, bạn làm việc trên cái bàn ấy suốt 8 tiếng một ngày. Khi chúng luôn lộn xộn thì luôn ít nhiều ảnh hưởng đến tầm nhìn và mạch suy nghĩ của bạn. Hãy cố gắng giữ bàn làm việc gọn gàng và chắc chắn chúng sẽ giúp đầu óc bạn thư thái hơn.

Hơn nữa, dọn dẹp bàn gọn hơn sẽ giúp bạn không nhầm lẫn các giấy tờ. Bạn cũng sẽ không phải lục tung mọi thứ chỉ để tìm bút, usb hay các vật dụng. Và quan trọng hơn, giữ bàn làm việc sạch sẽ cũng giúp bạn tránh khỏi cảm giác  “quên hay bỏ sót” thứ gì đó quan trọng.

4.      Có thứ gì đó để hy vọng

Hãy tìm cho bản thân một mục đích cụ thể để phấn đấu. Bởi khi đó, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn để làm việc và cứng cỏi hơn khi phải đương đầu với những khó khăn.

Mục đích bạn đặt ra không cần phải là những thứ quá to lớn. Nó có thể chỉ đơn giản là: cố gắng làm việc hết quý này và bạn sẽ có một chuyến du lịch đâu đó. Khi có gì đó để hi vọng, để hướng về, bạn sẽ lạc quan hơn và công việc ít nhiều sẽ suôn sẻ hơn.

Theo HRInsider

Share

Cảm nhận của học viên

Sinh viên tốt nghiệp BTL đang thành công và làm việc tại một số doanh nghiệp lớn trên đất nước,....

"Đang làm việc tại tập đoàn Viettel" Cảm ơn nhà trường và các thầy cô tại BTL. Nhờ vào việc được thầy cô giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình,được thực hành nhiều, nên đã trang bị cho chúng em kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ....

Vương Hòa
Vương Hòa
Khoa máy tính - lớp k45

"Đang làm việc tại đài truyền hình" Cảm ơn nhà trường và các thầy cô tại BTL. Nhờ vào việc được thầy cô giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình,được thực hành nhiều, nên đã trang bị cho chúng em kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ....

"Trưởng phòng kinh doanh Plaza"Cảm ơn nhà trường và các thầy cô tại BTL. Nhờ vào việc được thầy cô giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình,được thực hành nhiều, nên đã trang bị cho chúng em kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ....

Xuân Viết
Xuân Viết
sinh viên khoa kinh tế

"Quản lý nhân sự Tập đoàn samsung"Cảm ơn nhà trường và các thầy cô tại BTL. Nhờ vào việc được thầy cô giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình,được thực hành nhiều, nên đã trang bị cho chúng em kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ....

Vân Anh
Vân Anh
Sinh viên khoa kinh tế

Sinh viên chia sẻ

Sinh viên của trường chia sẻ các phương pháp để học tập tốt môn chuyên ngành và tiếng anh....

Sinh viên chia sẻ
 • 16

  Tháng Năm

  Nói với con 20 sự thật này,...

  • 16 Tháng Năm, 2017

  Có những điều trẻ nhỏ nên sớm biết, sớm đối mặt để chúng không choáng nhợp bởi một tương lai không như những gì chúng tưởng tượng. Con cái chúng ta...

  Chi tiết
 • 21

  Tháng Ba

  Nhớ nhanh 100 từ vựng mỗi ngày

  • 21 Tháng Ba, 2017

  Kì thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ sắp đến gần. Để giúp các bạn học sinh ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm của các thầy giáo, các...

  Chi tiết
 • 21

  Tháng Ba

  Phương pháp học nhóm hiệu quả

  • 21 Tháng Ba, 2017

  Kì thi tốt nghiệp và ĐH, CĐ sắp đến gần. Để giúp các bạn học sinh ôn thi hiệu quả môn tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm của các thầy giáo, các...

  Chi tiết