Hội thảo: Góp ý xây dựng mô hình đào tạo hỗn hợp chi tiết phù hợp với BTL

Ngày đăng: 31/03/2021 Lượt xem: 37

Hội thảo: Góp ý xây dựng mô hình đào tạo hỗn hợp chi tiết phù hợp với BTL

Ngày 22/3/2021, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long (BTL), đã tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng mô hình đào tạo hỗn hợp chi tiết tại BTL trong khuôn khổ hoạt động 4 của Dự án phát triển mô hình Blended learning.

Tham dự hội thảo có Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị trong Nhà trường và các chuyên gia tư vấn.

Phát biểu tại Hội thảo thầy Vũ Văn Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh xây dựng mô hình đào tạo hỗn hợp chi tiết thuộc hoạt động 4 của Dự án là hết sức quan trọng, để triển khai mô hình đi vào thực tế có hiệu quả nhất thiết phải có sự đánh giá, phân tích một cách toàn diện, rõ ràng. Đồng thời, đề nghị chuyên gia và Trưởng các đơn vị tập trung thảo luận để đưa ra mô hình cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của BTL.

Thông qua phần trình bày dự thảo mô hình chi tiết của các chuyên gia, hội thảo đã thu hút các ý kiến trao đổi, thảo luận xung quanh chủ đề về mô hình Blended learning chi tiết như: Mô hình xây dựng phát triển chương trình; mô hình quản lý đào tạo; mô hình quản trị hệ thống; mô hình trung tâm hỗ trợ; mô hình giải pháp đảm bảo chất lượng. Trong đó, để mô hình Blended learning được triển khai một cách có hiệu quả và vận hành thông suốt, liên tục thì mô hình trung tâm hỗ trợ đóng vai trò rất quan trọng và là bộ phận không thể thiếu, bởi trong quá trình triển khai thực tế sẽ luôn có các vấn đề phát sinh và cần sẵn sàng hỗ trợ người dạy và người học mọi thời điểm. Hơn nữa, qua các ý kiến tham vấn tại hội thảo, các đại biểu đã có sự thảo luận bổ sung mô hình học tập hỗn hợp, kế thừa kết quả nghiên cứu tại các hoạt động đã triển khai của dự án, hội thảo đã làm rõ được mô hình học tập hỗn hợp phù hợp với chương trình đào tạo của BTL.

Kết quả thảo luận tại hội thảo đã có nhiều gợi ý giải pháp cả từ góc độ lý luận và thực tiễn và đã được đề xuất để góp phần xây dựng được mô hình chi tiết hoàn chỉnh.

Một số hình ảnh về hội thảo

Tin bài, ảnh: Phòng Hợp tác Quốc tế và Dự án