TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội thảo phân tích nhu cầu và xây dựng khung mô hình Blended Learning tại BTL thuộc hoạt động 2 Dự án

Ngày đăng: 29/01/2021 Lượt xem: 71
Cỡ chữ:

Ngày 20/01/2021, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long (BTL) đã tổ chức Hội thảo về phân tích nhu cầu đào tạo, thông qua đó tiến hành đề xuất khung mô hình phù hợp với tình hình thực tế tại BTL. Tham dự Hội thảo có Chuyên gia tư vấn; Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị Nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Vũ Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng thể về Dự án "Phát triển mô hình đào tạo hỗn hợp tại BTL. Đồng thời, giới thiệu nội dung hoạt động 2 của dự án và đề nghị các đại biểu tham dự Hội thảo tập trung thảo luận để lựa chọn mô hình phù hợp với tình hình đào tạo tại BTL.

 

Chuyên gia hướng dẫn thảo luận tại Hội thảo

Tại phiên làm việc buổi sáng, chuyên gia Hoàng Trung Thông cùng các đại biểu đã tập trung thảo luận về nhu cầu đào tạo của BTL về mô hình đào tạo hỗn hợp. Qua đó, các đại biểu đã phân tích và lấy ý kiến của Ban Giám hiệu, Trưởng đại diện các đơn vị vào giáo viên đối với nhu cầu về mô hình đào tạo hỗn hợp đối với BTL trong đó nhấn mạnh tính đa dạng của các nhóm đối tượng học viên với nhu cầu khác nhau và đặc biệt quan tâm tới nhóm sinh viên yếu thế dưới 18 tuổi, nữ công nhân khu công nghiệp.  Nhóm sinh viên dưới 18 tuổi cần nhiều sự hỗ trợ trực tiếp hơn so với đối tượng khác, ngược lại thì nhóm này có sự thích nghi tốt và có thời gian để làm quen với mô hình học tập công nghệ. 

   

 

Chuyên gia cùng các thành viên BTL phân tích mô hình đào tạo

Tiếp đó tại phiên làm việc buổi chiều, hội thảo đã có nhiều ý kiến khoa học tập trung thảo luận về các mô hình chủ đạo của Blended Learning và tính ứng dụng của những mô hình này tại BTL. Đặc biệt, hội thảo đã đề xuất khung mô hình đào tạo hỗn hợp phù hợp với tình hình thực tiễn tại BTL. Là trường nghề với đa dạng đối tượng học sinh, BTL cần một mô hình đào tạo hỗn hợp linh hoạt nhưng phải đáp ứng được tất cả các nhóm nhu cầu khác nhau.

Sau ngày làm việc, hội thảo đã nhận diện rõ nhu cầu đào tạo tại BTL, phân tích mô hình, từ đó đề ra một mô hình đào tạo hỗn hợp linh hoạt phù hợp với BTL. Hội thảo có ý nghĩa thiết thực đối với việc xây dựng và nâng cao chất lượng đào tạo của BTL trong bối cảnh hội nhập và phát triển.

Tin bài: Giàng Chanh.

Lên đầu trang

tin tức khác

Thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long

Thông báo của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long

Xem chi tiết

Gặp gỡ doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ đào tạo hỗn hợp Canvas

HĐ3 dự án "Phát triển mô hình đào tạo hỗn hợp, sử dụng chương trình 'Thương mại Điện tử' đào tạo thử nghiệp cho nhóm nữ yếu thế nhằm mục tiêu tạo việc làm và phát triển bền vững Ngày 25 tháng 01 năm 2021, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long (BTL) đã gặp gỡ và thảo luận với công ty cổ phần ADT quốc tế  về một số nền tảng công nghệ hiện nay phù hợp với đào tạo trực tuyến trong tình hình mới tại Việt Nam.            

Xem chi tiết

Những xu hướng giảng dạy năm 2021

Những xu hướng giảng dạy năm 2021 Năm 2020 đã mang lại một số phát triển lớn về các giải pháp kỹ thuật trong GD, chẳng hạn như sự chuyển đổi rộng rãi sang trường học trực tuyến, sự gia tăng trong việc sử dụng các ứng dụng và học tập kết hợp.

Xem chi tiết

Dự án dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ du lịch tỉnh Hà Giảng năm 2020

Dự án dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ du lịch tỉnh Hà Giảng năm 2020 Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang Tập huấn Nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực du lịch để phát triển ngành Du lịch tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển cùng với tiến trình phát triển đất nước, tạo được sự cạnh tranh trong tình hình hiện nay.

Xem chi tiết

Đăng kí trực tuyến

Đăng ký trực tuyến