KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Giới thiệu

Mục tiêu đào tạo: Sau khi học xong chương trình người học có khả năng:

* Về kiến thức:
- Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, xã hội, quốc phòng; giáo dục thể chất.
- Mô tả và vận dụng được các kiến thức cơ sở về môi trường và an toàn trong khách sạn nhà hàng; tổ chức bộ phận chế biến và lý thuyết chế biến.
- Trình bày kiến thức về lý thuyết, thực hành về xây dựng định mức tiêu chuẩn thực đơn, chế biến món Salat, món Á, món Âu, món Bánh
- Tiếp cận được kiến thức chuyên sâu để có thể tiếp tục học bậc học cao hơn.
- Trình bày được cách chế biến các món ăn tiệc,...

* Về kỹ năng:
- Biết cách xây dựng thực đơn cho các loại nhà hàng, khách sạn, hoặc cơ sở có dịch vụ chế biến món ăn.
- Biết cách xây dựng thực đơn, phân biệt và đánh giá được chất lượng các loại lương thực, thực phẩm, nguyên, nhiên, vật liệu phục vụ chế biến món ăn.
- Biết cách sử dụng các phương pháp chế biến món ăn
- Biết cách phục vụ Bàn – Bar trong nhà hàng, khách sạn
- Tính được định mức, giá thành sản phẩm của trong các món ăn
- Sử dụng thành thạo, an toàn các trang, thiết bị, công cụ, dụng cụ cơ bản nhà bếp hiện đại
- Tiếp cận được với các trang, thiết bị, công cụ, dụng cụ nhà bếp hiện đại
- Chế biến được các món Salat cơ bản trong nhà bếp (Á, Âu) đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Chế biến được những món ăn cơ bản trong nhà bếp (Á, Âu) đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Cắt tỉa được một số loại hoa, quả cơ bản
- Làm được các loại bánh thông dụng và các món ăn tráng miệng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Xử lý linh hoạt các tình huống trước, trong và sau khi chế biến món ăn.
- Trang trí và mô phỏng được các loại tiệc cưới, tiệc hội nghị, tiệc sinh nhật, tiệc set menu,...
- Một số kỹ năng khác: Giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, có năng lực ngoại ngữ bậc 1/6 khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, có kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc.

Liên kết trang khoa

Các khóa học / ngành học

Tên khóa học Nội dung Thời gian Ngôn ngữ
Khóa học số 1 Nội dung khóa học số 1 1 năm Tiếng Anh
Khóa học số 2 Nội dung khóa học số 2 1 năm Tiếng Anh
Khóa học số 3 Nội dung khóa học số 3 1 năm Tiếng Anh
Khóa học số 4 Nội dung khóa học số 4 1 năm Tiếng Anh

Việc làm

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp: Sau khi học xong chương trình người học có khả năng làm việc tại các Doanh
nghiệp kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn với các vị trí công việc như sau:

+  Chế biến Salat
+  Chế biến món ăn Á
+  Chế biến món ăn Âu
+  Chế biến Bánh

Liên kết trang việc làm

Đối tác doanh nghiệp

Công ty Cổ phần đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam (VNAS)

Công ty TNHH Elentec Viet Nam

Công Ty TNHH Linh Kiện Điện Tử SEI (Việt Nam)

Công ty Cổ phần đầu tư Việt Phú

Công ty CP Quốc tế ADT

Liên kết trang đối tác

Học phí

need more information

Giới thiệu của sinh viên

Liên lạc & đặt lịch

TRƯỜNG TC KINH TẾ - KỸ THUẬT BẮC THĂNG LONG

Thông tin phòng khoa

TRUNG TÂM TUYỂN SINH

PHÒNG ĐÀO TẠO

Tuyến xe bus

60B

BX Nước Ngầm - BV bệnh nhiệt đới tư Cơ sở II

60A

KĐT Tứ Hiệp - Nam Thăng Long

56

Nam Thăng Long - Núi Đôi

53B

BX Mỹ Đình - KCN Quang Minh

53A

Hoàng Quốc Việt - Đông Anh

07

Cầu Giấy - Nội Bài

Để đặt lịch, mời bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi đi cho chúng tôi. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cám ơn

Hỏi đáp

Đăng kí trực tuyến

Đăng ký trực tuyến