TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã tiếp nhận chương trình “Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Ngày đăng: 28/12/2021 Lượt xem: 244
Cỡ chữ:

Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh Xã hội Hà Nội, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã tiếp nhận chương trình “Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ” theo kế hoạch 167 của TP Hà Nội.

Đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho lao động tại doanh nghiệp là một trong những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến sự phát triển của Doanh nghiệp cũng như khả năng duy trì việc làm của lao động trong Doanh nghiệp, nâng cao cơ hội phát triển trên thị trường lao động của Doanh nghiệp và người lao động. Nắm bắt được xu thế phát triển đó, trong thời gian qua thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ để người lao động tại các Doanh nghiệp có thể tiếp cận được các hỗ trợ tối ưu và hiệu quả nhất. Một trong số đó là kế hoạch 167 của UBND TP Hà Nội về việc hỗ trợ các Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn trong năm 2021 nhằm tạo đà phát triển cho Doanh nghiệp phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố giai đoạn 2021 – 2025.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh Xã hội Hà Nội, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã tiếp nhận chương trình “Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ” theo kế hoạch 167 của TP Hà Nội. Đây là một hoạt động thiết thực cho các Doanh nghiệp trong giai đoạn đang bị ảnh hưởng to lớn từ dịch Covid -19, các Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, doanh thu bị cắt giảm, nguồn nhân lực hạn chế do không đảm bảo được thu nhập cho lao động.

Nhận thức được các vấn đề trên, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã hợp tác với 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức đào tạo, tập huấn cho 545 lao động với 4 chuyên đề “Quản trị Kaizen, 5S”, “Quản trị nâng cao hiệu suất sản xuất”, “Tác phong làm việc chuyên nghiệp”, “Kỹ năng bán hàng”. Để phù hợp với tình hình thực tế do ảnh hưởng của dịch và phù hợp với tình hình sản xuất của Doanh nghiệp, trường kết hợp đào tạo, tập huấn tại doanh nghiệp theo hình thức vừa kết hợp trực tuyến (phần lý thuyết) vừa kết hợp thực hành trực tiếp tại chỗ (theo vị trí việc làm, bộ phận làm việc) hoặc theo các nhóm vận hành công việc chuyên môn.

Qua những buổi tập huấn từ nhà trường thông qua các chương trình Doanh nghiệp đăng kí tập huấn, đã từng bước hỗ trợ phần nào cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn trong việc duy trì việc làm cho lao động tại Doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động, tạo thu nhập ổn định đồng thời cũng giúp các Doanh nghiệp nâng cao sản lượng sản xuất, từng bước ổn định lại sau thời gian bị ảnh hưởng do dịch Covid -19 gây ra.

Theo ý kiến từ một Doanh nghiệp tham gia tập huấn. Bà Nguyễn Thanh Hương – Quản lý nhân sự của Công ty TNHH Sam Lan (Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) cho biết: Công ty đã đăng ký chương trình đào tạo Tác phong làm việc chuyên nghiệp cho lao động làm việc tại Doanh nghiệp. Qua chương trình đào tạo này, người lao động trong Doanh nghiệp nhận thức được các yếu tố quan trọng để có thể xây dựng được một phương án làm việc của từng cá nhân, vừa khoa học vừa chuyên nghiệp, đảm bảo giờ giấc làm việc đồng thời tăng năng suất lao động, tăng doanh thu cho Doanh nghiệp. Qua đó nguồn thu nhập của LĐ tại Doanh nghiệp đã được cải thiện, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Sự phát triển của mỗi cá nhân là một yêu tố góp phần tạo nên sự phát triển của xã hội. Người lao động trong Doanh nghiệp được đào tạo, tập huấn kỹ năng mới sẽ tạo ra sự phát triển cho Doanh nghiệp. Đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nền tảng sản xuất còn nhiều khó khăn, thì những hoạt động này đã giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu suất làm việc của người lao động thông qua chỉ số và chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh, hiệu suất sản xuất theo từng tháng, từ đó khắc phục những tồn tại, hạn chế để từng bước xây dựng doanh nghiệp bền vững và phát triển hơn.

Trường TC Bắc Thăng Long tự hào được đóng góp một phần công sức thúc đẩy sự phát triển của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội, nỗ lực phục hồi kinh tế Thủ đô bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bài và ảnh: Nguyễn Lê Hồng Nhật

Lên đầu trang

tin tức khác

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP TIN HỌC ỨNG DỤNG ĐỢT 1 NĂM 2022

Thông báo Tuyển sinh đợt 1 năm 2022 chuyên ngành Tin học ứng dụng: Học phí toàn khóa học nhập học trong tháng 5,6 là: 37 tín chỉ x 257.000 (đã giảm 50%) = 9.509.000 đồng. Ngoài ra học viên không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào khác. Có thể đóng làm hai đợt tương ứng với 2 kỳ. Hoặc đóng toàn bộ khóa học. Thời gian học 12 tháng. Đào tạo theo phương thức Tin chỉ (Thi hết môn học là xét tốt nghiệp). Học và thi Online hoàn toàn. Đăng ký nhập học tháng 5 và tháng 6 được hưởng ưu đãi lớn giảm 50% học phí cho toàn bộ khóa học.

Xem chi tiết

Thông báo tuyển dụng của công ty cổ phần cơ khí Đông Anh Licogi

Thông báo tuyển dụng của công ty cổ phần cơ khí Đông Anh Licogi 

Xem chi tiết

Thông báo tuyển sinh chương trình “Thương mại Điện tử” đào tạo cho nhóm nữ yếu thế nhằm tạo việc làm bền vững”

Thông tin tuyển sinh cho dự án: “Phát triển mô hình đào tạo Blended learning, thử nghiệm chương trình “Thương mại Điện tử” đào tạo cho nhóm nữ yếu thế nhằm tạo việc làm bền vững”.

Xem chi tiết

Đăng kí trực tuyến

Đăng ký trực tuyến