TIN TỨC - SỰ KIỆN

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Ngày đăng: 16/11/2020 Lượt xem: 145
Cỡ chữ:

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!
 

Năm 2020, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đặt mục tiêu tuyển hơn 2,2 triệu chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh trình độ cao đẳng và trung cấp là hơn 580 nghìn, tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là hơn 1,6 triệu người. Để đạt được những mục tiêu trên, sự nỗ lực của mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp là yếu tố quan trọng.

Nhưng quan trọng nhất là làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động! Đó là chủ đề của cuộc trao đổi của chúng tôi với các vị khách mời trong chương trình truyền hình trực tuyến “Rộng mở cơ hội học nghề” trên kênh truyền hình Báo Thanh Niên sáng 17.11.

Chương trình có sự tham gia của 3 vị khách mời: TS Phạm Vũ Quốc Bình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Lê Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Yên Bái; ông Phạm Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long.

Qua câu chuyện của các vị khách mời, các bạn trẻ sẽ nhận thấy mình có rất nhiều cơ hội học nếu muốn học nghề. Thậm chí, vấn đề chỉ là họ có muốn học hay không! Còn chỉ tiêu tuyển sinh là rất nhiều, chi phí không tốn kém, thị trường lao động luôn rộng mở đón chào những người đã được đào tạo kỹ năng nghề.

Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn trẻ phải nhận thấy học nghề là một nhu cầu tự thân của mình, thấy được cái lợi ích khi tham gia thị trường lao động nếu có kỹ năng nghề. Vậy làm sao để giúp các bạn trẻ nhận ra được điều đó? Và quan trọng hơn, làm sao để các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trường nghề thấy quãng thời gian mà mình vừa bỏ ra để học nghề thực sự có ích.

Link xem trực tuyến: https://thanhnien.vn/giao-duc/truyen-hinh-truc-tuyen-rong-mo-co-hoi-hoc-nghe-1304594.html

Nguồn: Báo Thanh niên

Lên đầu trang

tin tức khác

Những xu hướng giảng dạy năm 2021

Những xu hướng giảng dạy năm 2021 Năm 2020 đã mang lại một số phát triển lớn về các giải pháp kỹ thuật trong GD, chẳng hạn như sự chuyển đổi rộng rãi sang trường học trực tuyến, sự gia tăng trong việc sử dụng các ứng dụng và học tập kết hợp.

Xem chi tiết

Dự án dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ du lịch tỉnh Hà Giảng năm 2020

Dự án dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ du lịch tỉnh Hà Giảng năm 2020 Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang Tập huấn Nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực du lịch để phát triển ngành Du lịch tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển cùng với tiến trình phát triển đất nước, tạo được sự cạnh tranh trong tình hình hiện nay.

Xem chi tiết

HỘI THẢO Nghiên cứu thực trạng HĐ1 dự án "Phát triển mô hình đào tạo hỗn hợp, sử dụng chương trình 'Thương mại Điện tử' đào tạo thử nghiệp cho nhóm nữ yếu thế nhằm mục tiêu tạo việc làm và phát triển bền vững"

Hội thảo Nghiên cứu thực trạng HĐ1 dự án "Phát triển mô hình đào tạo hỗn hợp, sử dụng chương trình 'Thương mại Điện tử' đào tạo thử nghiệp cho nhóm nữ yếu thế nhằm mục tiêu tạo việc làm và phát triển bền vững"

Xem chi tiết

XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CƠ SỞ ĐỂ CÁC TRƯỜNG NGHỀ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CƠ SỞ ĐỂ CÁC TRƯỜNG NGHỀ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

Xem chi tiết

Đăng kí trực tuyến

Đăng ký trực tuyến