TIN TỨC - SỰ KIỆN

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Ngày đăng: 16/11/2020 Lượt xem: 16
Cỡ chữ:

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!
 

Năm 2020, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đặt mục tiêu tuyển hơn 2,2 triệu chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh trình độ cao đẳng và trung cấp là hơn 580 nghìn, tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là hơn 1,6 triệu người. Để đạt được những mục tiêu trên, sự nỗ lực của mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp là yếu tố quan trọng.

Nhưng quan trọng nhất là làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động! Đó là chủ đề của cuộc trao đổi của chúng tôi với các vị khách mời trong chương trình truyền hình trực tuyến “Rộng mở cơ hội học nghề” trên kênh truyền hình Báo Thanh Niên sáng 17.11.

Chương trình có sự tham gia của 3 vị khách mời: TS Phạm Vũ Quốc Bình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Lê Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Yên Bái; ông Phạm Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long.

Qua câu chuyện của các vị khách mời, các bạn trẻ sẽ nhận thấy mình có rất nhiều cơ hội học nếu muốn học nghề. Thậm chí, vấn đề chỉ là họ có muốn học hay không! Còn chỉ tiêu tuyển sinh là rất nhiều, chi phí không tốn kém, thị trường lao động luôn rộng mở đón chào những người đã được đào tạo kỹ năng nghề.

Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn trẻ phải nhận thấy học nghề là một nhu cầu tự thân của mình, thấy được cái lợi ích khi tham gia thị trường lao động nếu có kỹ năng nghề. Vậy làm sao để giúp các bạn trẻ nhận ra được điều đó? Và quan trọng hơn, làm sao để các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trường nghề thấy quãng thời gian mà mình vừa bỏ ra để học nghề thực sự có ích.

Link xem trực tuyến: https://thanhnien.vn/giao-duc/truyen-hinh-truc-tuyen-rong-mo-co-hoi-hoc-nghe-1304594.html

Nguồn: Báo Thanh niên

Lên đầu trang

tin tức khác

XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CƠ SỞ ĐỂ CÁC TRƯỜNG NGHỀ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CƠ SỞ ĐỂ CÁC TRƯỜNG NGHỀ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

Xem chi tiết

Lễ ký kết hợp đồng tài trợ Quỹ đổi mới dự án IGNI+E giữa Tổ cức WUSC với Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long (BTL) và Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE)

Dự án IGNI+E (Mạng lưới các sáng kiến toàn cầu về hội nhập + bình đẳng), được tài trợ bởi Cơ quan phát triển quốc tế Canada và quản lý bởi Tổ chức WUSC, hỗ trợ hơn 70 đối tác để thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền kinh tế cho 1,2 triệu thanh niên trên thế giới. IGNI+E huy động kiến thức, năng lực và chuyên môn của những chuyên gia Canada thông qua công tác tình nguyện và các hoạt động huy động cộng đồng để hỗ trợ các đối tác trong việc nâng cao năng lực, đẩy mạnh bình đẳng giới, thực hiện các sáng kiến bền vững và toàn diện hơn cho nhóm thanh niên yếu thế đặc biệt là nữ thanh niên.

Xem chi tiết

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long: Thi đua dạy tốt – học tốt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long được thành lập năm 2002, có trụ sở chính tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Trải qua 18 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển đã đào tạo được hơn 15.000 học sinh, sinh viên ra trường. Nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong việc phát triển nguồn nhân lực, tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động.

Xem chi tiết

Đăng kí trực tuyến

Đăng ký trực tuyến