TIN TỨC - SỰ KIỆN

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Ngày đăng: 16/11/2020 Lượt xem: 267
Cỡ chữ:

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!
 

Năm 2020, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đặt mục tiêu tuyển hơn 2,2 triệu chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh trình độ cao đẳng và trung cấp là hơn 580 nghìn, tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là hơn 1,6 triệu người. Để đạt được những mục tiêu trên, sự nỗ lực của mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp là yếu tố quan trọng.

Nhưng quan trọng nhất là làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động! Đó là chủ đề của cuộc trao đổi của chúng tôi với các vị khách mời trong chương trình truyền hình trực tuyến “Rộng mở cơ hội học nghề” trên kênh truyền hình Báo Thanh Niên sáng 17.11.

Chương trình có sự tham gia của 3 vị khách mời: TS Phạm Vũ Quốc Bình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Lê Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Yên Bái; ông Phạm Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long.

Qua câu chuyện của các vị khách mời, các bạn trẻ sẽ nhận thấy mình có rất nhiều cơ hội học nếu muốn học nghề. Thậm chí, vấn đề chỉ là họ có muốn học hay không! Còn chỉ tiêu tuyển sinh là rất nhiều, chi phí không tốn kém, thị trường lao động luôn rộng mở đón chào những người đã được đào tạo kỹ năng nghề.

Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn trẻ phải nhận thấy học nghề là một nhu cầu tự thân của mình, thấy được cái lợi ích khi tham gia thị trường lao động nếu có kỹ năng nghề. Vậy làm sao để giúp các bạn trẻ nhận ra được điều đó? Và quan trọng hơn, làm sao để các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trường nghề thấy quãng thời gian mà mình vừa bỏ ra để học nghề thực sự có ích.

Link xem trực tuyến: https://thanhnien.vn/giao-duc/truyen-hinh-truc-tuyen-rong-mo-co-hoi-hoc-nghe-1304594.html

Nguồn: Báo Thanh niên

Lên đầu trang

tin tức khác

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long tham gia Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp học sinh sinh viên năm 2021

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long tham gia Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp học sinh sinh viên năm 2021 Tham gia chương trình có TS. Phạm Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Lê Minh Thảo - Trưởng phòng dạy nghề Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội

Xem chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long và Tổ chức Global Civic Sharing Hàn Quốc

Sáng ngày 16/7/2021, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long (BTL), đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long và Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc

Xem chi tiết

Thông báo: Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thông báo: Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Xem chi tiết

Thư mời chuyên gia tham gia hoạt động 7 của Dự án "Phát triển mô hình đào tạo Blended learning, thử nghiệm chương trình "Thương mại điện tử" đào tạo cho nhóm nữ yếu thế nhằm tạo việc làm bền vững"

Thư mời chuyên gia tham gia hoạt động 7 của Dự án "Phát triển mô hình đào tạo Blended learning, thử nghiệm chương trình "Thương mại điện tử" đào tạo cho nhóm nữ yếu thế nhằm tạo việc làm bền vững"

Xem chi tiết

Đăng kí trực tuyến

Đăng ký trực tuyến