TIN TỨC - SỰ KIỆN

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Ngày đăng: 16/11/2020 Lượt xem: 192
Cỡ chữ:

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!
 

Năm 2020, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đặt mục tiêu tuyển hơn 2,2 triệu chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh trình độ cao đẳng và trung cấp là hơn 580 nghìn, tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là hơn 1,6 triệu người. Để đạt được những mục tiêu trên, sự nỗ lực của mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp là yếu tố quan trọng.

Nhưng quan trọng nhất là làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động! Đó là chủ đề của cuộc trao đổi của chúng tôi với các vị khách mời trong chương trình truyền hình trực tuyến “Rộng mở cơ hội học nghề” trên kênh truyền hình Báo Thanh Niên sáng 17.11.

Chương trình có sự tham gia của 3 vị khách mời: TS Phạm Vũ Quốc Bình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Lê Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Yên Bái; ông Phạm Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long.

Qua câu chuyện của các vị khách mời, các bạn trẻ sẽ nhận thấy mình có rất nhiều cơ hội học nếu muốn học nghề. Thậm chí, vấn đề chỉ là họ có muốn học hay không! Còn chỉ tiêu tuyển sinh là rất nhiều, chi phí không tốn kém, thị trường lao động luôn rộng mở đón chào những người đã được đào tạo kỹ năng nghề.

Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn trẻ phải nhận thấy học nghề là một nhu cầu tự thân của mình, thấy được cái lợi ích khi tham gia thị trường lao động nếu có kỹ năng nghề. Vậy làm sao để giúp các bạn trẻ nhận ra được điều đó? Và quan trọng hơn, làm sao để các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trường nghề thấy quãng thời gian mà mình vừa bỏ ra để học nghề thực sự có ích.

Link xem trực tuyến: https://thanhnien.vn/giao-duc/truyen-hinh-truc-tuyen-rong-mo-co-hoi-hoc-nghe-1304594.html

Nguồn: Báo Thanh niên

Lên đầu trang

tin tức khác

PHÒNG DẠY NGHỀ- SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI HÀ NỘI CÙNG TRƯỜNG TC KINH TẾ KỸ THUẬT BẮC THĂNG LONG BẢO VỆ THAM GIA TUYỂN CHỌN THỰC HIỆN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2021

PHÒNG DẠY NGHỀ- SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI HÀ NỘI CÙNG TRƯỜNG TC KINH TẾ KỸ THUẬT BẮC THĂNG LONG BẢO VỆ THAM GIA TUYỂN CHỌN THỰC HIỆN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2021 Chiều ngày 26/3/2021, Phòng dạy nghề- thuộc Sở lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long bảo vệ tham gia tuyển chọn đề tài NCKH cấp thành phố năm 2021 tại Sở Khoa học Công nghệ với nội dung đề tài: "Nghiên cứu triển khai phương thức đào tạo kết hợp (Blended Learning) tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trình độ Trung cấp nghề của Thành phố Hà Nội " (Theo quyết định phê duyệt của UBND thành phố Hà Nội số 46/QĐ-UBND ngày 05/01/2021). Đây là đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Xem chi tiết

Hội thảo: Góp ý xây dựng mô hình đào tạo hỗn hợp chi tiết phù hợp với BTL

Hội thảo: Góp ý xây dựng mô hình đào tạo hỗn hợp chi tiết phù hợp với BTL Ngày 22/3/2021, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long (BTL), đã tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng mô hình đào tạo hỗn hợp chi tiết tại BTL trong khuôn khổ hoạt động 4 của Dự án phát triển mô hình Blended learning.

Xem chi tiết

Thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long

Thông báo của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long

Xem chi tiết

Gặp gỡ doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ đào tạo hỗn hợp Canvas

HĐ3 dự án "Phát triển mô hình đào tạo hỗn hợp, sử dụng chương trình 'Thương mại Điện tử' đào tạo thử nghiệp cho nhóm nữ yếu thế nhằm mục tiêu tạo việc làm và phát triển bền vững Ngày 25 tháng 01 năm 2021, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long (BTL) đã gặp gỡ và thảo luận với công ty cổ phần ADT quốc tế  về một số nền tảng công nghệ hiện nay phù hợp với đào tạo trực tuyến trong tình hình mới tại Việt Nam.            

Xem chi tiết

Đăng kí trực tuyến

Đăng ký trực tuyến